VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI THẤT KHÔNG CHÁY

Với lý do đó, vật liệu gỗ tuy dễ gia công nhưng lại dễ cháy nên rất khó sử dụng; còn với vật liệu vô cơ thạch cao thì tồn tại vấn đề là không thể hiện được các thiết kế tinh tế, sắc nét.

Trong số đó, có một vật liệu trang trí nội thất không cháy, và có khả năng thể hiện rất nhiều hình dạng trang trí kiến trúc. Vật liệu trang trí nội thất có cấu trúc Xonotlite của Japan Insulation Corporation (JIC), là vật liệu có màu trắng và có kết cấu hạt mịn và tính gia công cao. Với tính năng gia công các kiểu thiết kế như: hình gợn sóng, mẫu hình hoc, mẫu rib; nên có thể tạo ra các không gian kiến trúc như mong muốn.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phổ biến của LED, sự thu hút trong chiếu sáng kiến trúc càng được tập trung cao; với sự kết hợp giữa vật liệu trang trí nội thất của JIC với ánh sáng đã tạo ra hiệu ứng bóng sâu hay như các mảng màu phân cấp, mang tới một không gian kiến trúc tuyệt mỹ. Tại Nhật Bản, đối tượng chính sử dụng vật liệu xây dựng trang trí nội thất của JIC là các tòa nhà thương mại hay các công trình công cộng. Các công trình kiến trúc nổi tiếng như các sân bay quốc tế, các cửa hiệu sang trọng đều sử dụng rộng rãi các sản phẩm này.

Thêm vào đó, vì đây là vật liệu vô cơ nên sự biến đổi kích thước của hiện tượng cong, vênh dưới tác động của nhiệt từ các thiết bị chiếu sáng là rất ít. Do đó, có thể an tâm sử dụng vật liệu này quanh thiết bị chiếu sáng. Ngoài ra, vì vật liệu có màu trắng; nên có khả năng xảy ra hiệu ứng phản xạ ánh sáng tốt; và nếu được sử dụng như 1 tấm phản sáng dưới dạng thiết bị chiếu sáng gián tiếp sẽ tạo ra 1 không gian kiến trúc ấn tượng với ánh sáng mềm mại, ấm áp.