THI CÔNG VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT HPL

THI CÔNG VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT HPL là một trong những dịch vụ chính của công ty chúng tôi. Với hơn 15 năm kinh nghiệm thi công thực tế, hơn 500 công trình lớn nhỏ với các độ khó dễ khác nhau, Hiệp Á luôn là sự lựa chọn hàng đầu của Khách Hàng về chất lượng và giá thành cũng như dịch vụ.

Thực tế hiện nay, với cuộc sống hiện đại hóa, con người luôn hướng tới những điều mới mẻ và tiện lợi. Đó cũng là lí do Vách Ngăn Vệ Sinh Compact HPL ra đời, tiêu chí sạch sẽ, thiết kế hiện đại và tiện dụng, dễ vệ sinh. Vách Ngăn Vệ Sinh Compact HPL có nhiều lựa chọn cho Khách Hàng về màu sắc cũng như kích thước, độ dày tấm từ 8mm 12mm đến 18mm. Bề mặt được xử lý cẩn thận, láng mịn dễ lau chùi, vệ sinh, mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Bảng màu Compact HPL mới nhất
Hình ảnh vách ngăn vệ sinh được hoàn thiện

Hiện nay, trên thị trường thi công vách ngăn Compact Hiệp Á có 3 loại tấm Compact được chú ý nhiều nhất, đó là:

 • Sản phẩm của Trung Quốc: Compact HPL; Compact Formica
 • Sản phẩm của Malaysia: Compact Polytech; Compact Maica
 • Sản phẩm của Nhật Bản: Compact Laminate Aicai
 1. KHẢO SÁT MẶT BẰNG THỰC TẾ & TRIỂN KHAI BẢN VẼ SHOP DRAWING.
 2. Bộ phận kỹ thuật sẽ liên hệ với Cán bộ kỹ thuật Công trường về mặt bằng ốp lát khu vệ sinh thi công vách ngăn vệ sinh. Khi mặt bằng vệ sinh đã hoàn tất việc ốp tường thì bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát kích thước thực tế.

Hình 1: Nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra lại kích thước thực tế

 • Sau khi tiến hành khảo sát kích thước thực tế tại công trường. Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành triển khai bản vẽ Shop drawing thực tế trình gửi cho bộ phận Shop drawing của nhà thầu chính kiểm tra và xác nhận bản vẽ để tiến hành gia công tại xưởng.
 • GIA CÔNG TẠI XƯỞNG & TẬP KẾT VẬT TƯ TỚI CÔNG TRƯỜNG.
 • Sau khi bộ phận Shop drawing của thầu chính kiểm tra và xác nhận bản vẽ Shop drawing thực tế thì nhân viên kỹ thuật tiến hành tính toán vật tư và cho tiến hành gia công tại xưởng sản xuất.
 • Công nhân gia công tại xưởng tiến hành gia công tấm theo bản vẽ shop drawing thực tế đã được phê duyệt. Chọn các tấm Compact  HPL thẳng, không bị cong vênh để cắt các cánh cửa; sau đó tiến hành cắt các mặt dựng cửa, vách ngăn phòng và vách ngăn tiểu nam theo bản vẽ.

Hình 2: Công nhân sản xuất tiến hành gia công tấm tại xưởng

 • Sau khi cắt tấm xong, tiến hành gia công mài líp 4 cạnh của các tấm cánh cửa và vách ngăn tiểu nam, mài cạnh 2 đầu trên và dưới của các mặt dựng cửa và vách ngăn phòng.

Hình 3: Công nhân sản xuất tiến hành mài líp cạnh tấm Cửa

 • Tiến hành gia công nhôm U liên kết, thanh nhôm hèm chặn cửa, thanh nhôm V bo góc và thanh nhôm ray nóc định vị theo bản vẽ được phê duyệt. Sau khi gia công nhôm xong dùng màng PE quấn nhôm thành từng bó để tránh gây trầy xước nhôm.

Hình 4&5: Công nhân sản xuất tiến hành gia công nhôm & quấn PE

 • Sau khi gia công nhôm và tấm hoàn tất, tiến hành bốc hàng lên xe vận chuyển đến công trình.

Hình 6: Công nhân tiến hành bốc hàng lên xe vận chuyển đến Công trường

 • TIẾN HÀNH RẢI HÀNG VÀ TỔ CHỨC THI CÔNG.
 • Khi vật tư đến công trình, kỹ thuật công trình liên hệ với cán bộ kỹ thuật nhà thầu chính tiến hành kiểm tra máy móc thi công và nghiệm thu vật tư đầu vào.
 • Sau khi nghiệm thu vật tư đầu vào và kiểm tra máy móc thi công hoàn tất. Công nhân bắt đầu tập kết vật tư vào một vị trí mà được kỹ thuật nhà thầu chính cho phép. Sau đó tiến hành rải vật tư vào từng khu vệ sinh để chuẩn bị thi công.
 • Liên hệ với cán bộ M&E để xác nhận đường nước cấp và thoát để tránh khoan trúng đường nước khi thi công.
 • Bắt đầu kiểm tra độ dốc sàn và cao độ, phương đứng, phương ngang bằng máy Laser. Đánh dấu các vị trí khoan vít để liên kết thanh nhôm U vào tường hoàn thiện theo kích thước trên bản vẽ. Dùng mũi khoan kính khoan mồi để tránh gây vỡ gạch khi dùng khoan bê tông.

Hình 7&8: Kiểm tra phương đứng và cao độ, khoan thanh nhôm U liên kết vách ngăn

 • Sau khi khoan các vị trí liên kết thanh nhôm U ta đóng tắc kê chuyên dụng (tắc kê nhựa dài 30mm) vào các vị trí đã khoan. Sau đó dùng vít inox dài 30mm liên kết thanh nhôm U của các vách chia phòng vào tường xây.
 • Bắt chân phụ của vách ngăn phòng vào các tấm vách chia phòng. Sau đó liên kết tấm chia phòng vào các thanh U đã liên kết vào tường xây bằng vít inox dài 12mm. (Vị trí bắt vít cách trên và dưới cạnh tấm khoảng 100mm, khoảng cách vít cách nhau khoảng 400mm, bắn vít cả 2 bên cạnh nhôm U tránh 2 vít trùng nhau).

    

Hình 9&10: Bắt vít cố định vách ngăn với thanh nhôm U, Cắt góc vách ngăn buồng 15x20mm

 • Bắt các chân inox vào các mặt dựng cửa bằng vít inox dài 30mm. Tiến hành cắt 1 góc của tấm ngăn buồng kích thước là 15x20mm để sau này sập nhôm nóc xuống sẽ không bị vướng. Sau đó khoan liên kết thanh nhôm U vào các mặt dựng cửa bằng vít inox dài 15mm ( Vị trí bắn vít cách trên và dưới thanh nhôm U khoảng 100mm, khoảng cách vít cách nhau khoảng 400mm). Liên kết mặt dựng cửa và vách ngăn phòng bằng vít inox dài 12mm. (Vị trí bắt vít cách trên và dưới cạnh tấm khoảng 100mm, khoảng cách vít cách nhau khoảng 400mm, bắn vít cả 2 bên cạnh nhôm U tránh 2 vít trùng nhau).
 • Khoảng cách các mặt dựng cửa cách nhau 612mm đối với cửa rộng 600mm, các mặt dựng cửa cách nhau 712mm đối với cửa rộng 700mm. Sau khi lắp dựng xong các mặt dựng cửa ta tiến hành lắp thanh nhôm hèm chặn cửa vào 2 cạnh của tấm mặt dựng cửa bằng vít inox dài 15mm khoảng cách vít cách nhau 400mm, vít đầu và cuối cách cạnh thanh nhôm hèm 150mm.
 • Đo chiều dài tổng của các phòng vệ sinh để cắt thanh nhôm nóc định vị trên đầu các mặt dựng cửa. Tiến hành định vị thanh nhôm nóc cho tấm mặt dựng đầu tiên (Mặt dựng đầu tiên bắt bản lề cửa mà được liên kết vào tường xây hoặc vách ngăn hông) bằng vít inox dài 30mm, bắn vít xuyên từ thanh nhôm nóc xuống tấm.

Hình 11&12: Định vị thanh nóc cho tấm mặt dựng đầu tiên; lắp thanh nhôm hèm cho tấm mặt dựng đầu

 • Đánh dấu vị trí bắt bản lề (Khoảng cách bản lề đầu cách đáy tấm khoảng 150mm, các bản lề cách nhau 680mm đối với cửa dùng 3 bản lề trên cửa); (Khoảng cách bản lề đầu cách đáy tấm khoảng 200mm, 2 bản lề cách nhau 1360mm đối với cửa dùng 2 bản lề trên cửa). Dùng vít inox dài 12mm liên kết bản lề vào mặt dựng cửa và cánh cửa. Kiểm tra khe hở cửa, sau đó định vị thanh nhôm nóc với tấm mặt dựng cửa đối diện bắt bản lề bằng vít inox dài 30mm, tiếp tục liên kết tất cả các cánh cửa còn lại vào mặt dựng cửa như cách liên kết của cánh cửa đầu tiên. Sau khi liên kết cánh cửa cuối cùng vào mặt dựng ta đo khoảng cách từ cạnh cửa cuối cùng đến tường xây hoặc vách ngăn hông để cắt lại tấm mặt dựng cuối cho đủ kích thước theo bản vẽ.
 • Sau khi liên kết tất cả các cánh cửa vào mặt dựng và đã cố định thanh nhôm nóc trên các mặt dựng cửa và vách ngăn hông. Ta tiến hành cân chỉnh phương đứng và độ hở cửa với thanh nhôm hèm chặn cửa để cố định các chân inox. Trước khi cố định các chân inox ta phải tăng cho bulong đế chân cứng vững không bị xê dịch, dùng khoan Bê tông khoan 2 lỗ dưới đáy chân inox với sàn hoàn thiện rồi đóng tắc kê nhựa dài 30mm xuống 2 lỗ vừa khoan, sau đó cố định chân inox với 2 lỗ khoan bằng vít inox dài 30mm.
 • Tiếp theo chúng ta bắt đầu đánh dấu vị trí bắt ổ khóa, tay nắm và móc treo giảm chấn cho cửa. Về tay nắm khoảng cách thông thường từ sàn hoàn thiện đến tay nắm là 1000mm, từ cạnh cửa vào 100mm đối với cửa mở vào trong, từ cạnh cửa vào 120mm đối với cửa mở ra ngoài. Khóa cửa được bắt trên mặt dựng cửa đối với cửa mở vào trong hoặc khóa được bắt trên cánh cửa đối với cửa mở ra ngoài; chiều cao khóa cữa cách sàn hoàn thiện 1000mm. Móc treo giảm chấn được liên kết vào bên trong cánh cửa bằng vít inox dài 12mm ở góc trên cách cạnh cửa 120x120mm.
 • Lắp đặt vách ngăn tiểu nam: Vách ngăn tiểu treo ( Kích thước 400x900mm) mỗi bên bắt 2 ke inox liên kết vào tường hoàn thiện bằng tắc kê nhựa và vít inox dài 30mm cách sàn hoàn thiện khoảng 400mm. Vách ngăn tiểu đứng ( Kích thước 450, 600x1225mm) mỗi bên bắt 3 ke inox liên kết vào tường xây và 1 chân trụ inox đỡ tấm liên kết tấm xuống sàn hoàn thiện.
 • Sau khi lắp đặt đầy đủ các phụ kiện, ta tiến hành vệ sinh tấm và các vết mực trong lúc thi công bằng xăng thơm cho sạch sẽ. Tiếp đến ta bơm keo silicons vào các vị trí liên kết giữa tấm với tường xây, giữa tấm với tấm. Luồn dây hèm giảm ồn vào khe hèm cửa để khi đóng cửa sẽ không phát ra tiếng ồn, bôi nhớt hoặc dầu ăn vào 4 cạnh cửa và vách ngăn tiểu nam sao cho đen bóng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho hệ vách ngăn.
 • TIẾN HÀNH NGHIỆM THU VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG.
 • Sau khi thi công hoàn thiện và kiểm tra tất cả các lỗi kỹ thuật, Kỹ thuật công trình sẽ mời nhà thầu chính tiến hành đi nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng.
 • Khối lượng nghiệm thu được tính từ sàn hoàn thiện đến đỉnh thanh nhôm nóc ( Chiều cao thông thường được nghiệm thu với chân trụ cao 100mm là 1970mm, đối với chân trụ cao 150mm là 2020mm). Khối lượng khoảng hở giữa cửa và thanh nhôm nóc, các góc vát của vách tiểu bị cắt bỏ vẫn tính trong khối lượng nghiệm thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.